Apple đăng tin tuyển dụng lập trình viên để phát triển phần mềm cho thiết bị thực tế ảo

Tinhte-kinh-thuc-te-ao-Apple.

Thời gian qua, chúng ta đã nghe một số thông tin về việc Apple đang phát triển các dự án có liên quan đến công nghệ thực tế ảo. Và trong động thái mới nhất, hãng đã đăng tin tuyển dụng lập trình viên có kinh nghiệm đồ họa 3D nhằm thiết kế “phần mềm thế hệ mới” và “ứng dụng hiệu suất cao có thể tích hợp với hệ thống thực tế ảo”. Cộng với bằng sáng chế về thiết bị thực tế ảo đeo trên đầu mà Apple nhận được hồi đầu năm nay, chúng ta có thể tin rằng sự xuất hiện của một sản phẩm thực tế ảo từ Apple sẽ không còn quá xa vời nữa.

Trong bản tin tuyển dụng, hãng đã ghi rõ cần tuyển vị trí kỹ sư phần mềm giúp hãng “phát triển giao diện người dùng và ứng dụng nhằm tạo ra một trải nghiệm phần mềm thế hệ mới, tích hợp với các thiết bị thực tế ảo”. Bản tin tuyển dụng không nêu cho biết thông tin chi tiết về những sản phẩm mà Apple muốn phát triển nhưng rõ ràng, nó đã thể hiện sự chú ý và định hướng của hãng trong tương lai. Đồng thời, chúng ta cũng chưa biết được là “hệ thống thực tế ảo” mà Apple đề cập tới sẽ là phần mềm dành cho phần cứng của bên thứ 3 hay sẽ được trang bị cho chính các sản phẩm của hãng.

Hồi tháng 9 năm nay, Apple đã được trao bằng sáng chế cho thiết bị mang tên “hệ thống gương lồi cung cấp giải pháp giải trí cá nhân”. Theo đó, đây là thiết bị đeo đầu tương tự như kính thực tế ảo Oculus nhưng hãng không đề cập đến các ứng dụng đặc biệt nào nhằm phục vụ tính năng thực tế ảo. Với tin tuyển dụng vừa được Apple công bố mới đây, chúng ta có quyền hy vọng về một sản phẩm thực tế ảo nào đó đến từ Apple, khi mà các hãng khác đều có thiết bị tương tự của riêng họ như Oculus của Google hay Gear VR của Samsung.

Tham khảo Apple, Mashable

Hot!

4 thoughts on “Apple đăng tin tuyển dụng lập trình viên để phát triển phần mềm cho thiết bị thực tế ảo

 1. MaryMJ

  Hello! My name is MaryMarkova, our compane need to advertise on your website. What is your prices? Thank you. Best regards, Mary.

  Reply
 2. Racheltit

  The new XRumer 16.0 – revolution in online promotion:
  artificial intelligence will help you to attract customers so effectively,
  more than ever!

  Reply

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>