Hướng dẫn sử dụng máy tính để bàn, màn hình LCD

CÔNG TY TNHH TM-DV AN TÂM

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TÍNH ĐỂ BÀN, MÀN HÌNH LCD

1.Vệ sinh chung: cần giữ cho máy tính luôn sạch sẽ cả bên trong lẫn bên ngoài. Nên dùng một cây cọ mềm để quét sạch các lớp bụi, cáu bẩn. Việc làm này cần được thực hiện tối thiểu một lần/năm.

2.Sử dụng ổn áp điện: Máy tính rất nhay cảm với những thay đổi đột ngọt của cường độ dòng điện, chỉ cần một sự cố về điện đột ngô như cúp điên, tăng điện, chập mạch..cũng có thể làm hỏng ổ cứng hay nổ bo mạch..Do đó nên trang bị cho máy tính một bộ ổn áp điện hay một bộ lưu điện. Tham khảo các loại lưu điện tại đây

3.Tắt nguồn máy tính: Tắt nguồn màn hình khi không sử dụng để máy có thời gian nghỉ ngơi. Nếu để màn hình bật thường xuyên, đèn hình sẽ bị yếu (đối với màn hình CRT) hoắc xuất hiện các điểm ảnh hỏng (đối với màn hình LCD)

4.Để hệ thống luôn hoạt động: Không giống như màn hình nên tắt hẳn mỗi khi thoát khỏi hệ điều hành, hệ thống máy tính luôn cần được hoạt động. Cách giải quyết ở đây là nên cho máy tính ngủ ở chế độ Hibernation thay vì Shutdown hoàn toàn khi không làm việc nó nữa.

5.Khám sức khỏe cho ổ cứng: Từ cửa sổ My computer, kích chuột phải lên biểu tượng ổ cứng muốn kiểm tra, chọn PropertiesToolsCheck Now. Hoặc có thể dùng các phần mềm chuyên nghiệp khác để kiểm tra kỹ hơn. Nếu chương trình phát hiện ổ cứng có nhiều lỗi hay Bad sector thì hay lập tực sao lưu dữ liệu quan trọng rồi hãy tiến hành sữa chửa.

6.Phòng chóng virus: Có thể sử dụng các chương trình thuộc hàng VN chất lượng cao như BKAV, D32 (dung lượng nhỏ, hổ trợ tiếng Việt) hay hàng ngoại như Notor Antivius, Panda, Titanum, Symatec, Kaspersky

7.Kiểm tra pin CMOS: Cục pin này còn được gọi là pin nuôi vì dùng năng lượng của mình để “nuôi” các thông tin thiết lập trong BIOS đảm bảo cho hệ thống có thể khởi động được. Để kiểm tra tình trạng nuôi pin, để ý đồng hệ thống, nếu thấy nó bắt đầu chạy châm thì cần nhanh chóng thay pin mới.

8.Cẩn thận khi mở thùng máy: Khi định mở thùng máy, cần tắt nguồn và rút hẳn phích cắm điện ra khỏi ổ điện. Khi chạm vào các bộ phận bên trong thung2 máy, để cơ thể trực tiếp nối đất hoặc thông qua 1 vật có khả năn dẫn điện nào đó hoặc đeo vòng khử tĩnh điện nhằm tránh làm hỏng bo mạch.

9.Bảo trì chuột: Để vệ sinh chuột, sử dụng một cái cạo nhỏ cạo cáu bẩn bám trên các thanh nhựa cuộn(phần tiếp xúc với bi), bánh xe cuộn, đồng thời dùng khăn lau chùi cả viên vi. Đối với chuột quang, chỉ việc cạo sạch bụi đất bám theo bánh xe cuộn.

10.Dọn dep Registry: nên dùng những phần mềm như: Registry Machanic, Tuneup Utilities,…

11.Sử dụng màn hình LCD: Cẩn thận khi lau chùi, nên sử dụng vải mềm và sạch; tốt nhất là dùng vải cotton mềm. Không dùng giấy vệ sinh hay khăn giấy, vì chúng có thể làm trầy màn hình hay để lại bụi sau khi lau.

 

Hot!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>