Google cung cấp extension cho phép lựa chọn ứng dụng để mở tập tin trên trang web Google Drive


Google vừa ra mắt một extension mới dành cho Chrome để giúp bạn mở các tập tin trên trang web Google Drive bằng ứng dụng trên máy tính của mình. Trước đây bạn phải tự tay tải về các file này rồi mới có thể xài phần mềm để mở, còn bây giờ extension này sẽ cung cấp mục “Open With” khi bạn nhấp phải chuột vào tập tin trong trang web Drive, sau đó bạn có thể lựa chọn ứng dụng mong muốn. Ví dụ, bạn có thể mở tập tin PDF với Adobe Reader, mở file PSD bằng Photoshop. Thực chất các file được mở ra chính là file đã đồng bộ lên máy tính nhờ ứng dụng Google Drive (cài riêng), extension này chỉ kết hợp giao diện nền web để việc mở tập tin được dễ dàng hơn.

Để sử dụng:

  • Đảm bảo bạn đã cài phiên bản mới nhất của app Google Drive dành cho Mac hoặc Windows, các tập tin của bạn cũng được đồng bộ hoàn chỉnh (vì extension nói trên sẽ mở các file đã đồng bộ, còn nút Open With trên trình duyệt thực chất chỉ là một lệnh thực thi cho app Google Drive mà thôi)
  • Cài đặt extension này cho Chrome
  • Dùng Chrome truy cập vào trang web https://drive.google.com
  • Nhấp phải chuột lên một tập tin bất kì, chọn “Open With”, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng trên máy tính có thể dùng để mở file.
  • Khi bạn biên tập file rồi lưu lại, file cũng sẽ được đồng bộ lên Drive
Hot!

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>